fbpx

Cách bật và cài đặt định vị trên iPhone – Tìm iPhone bị mất của mình và người khác.

Tìm iphone hay còn được gọi là Find My iPhone là một tính năng giúp người sử dụng tìm ra chiếc iPhone của mình trong trường hợp bị mất hoặc bị kẻ gian lấy được, bằng cách cho phép tính năng tìm iphone (Find My iPhone) hoạt động trên chiếc iPhone của bạn và tính năng này sẽ vẫn được hoạt động ngay cả khi chiếc iPhone của bạn đã bị tắt nguồn.

Cách để kích hoạt tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone)

ddhn2

Đầu tiên bạn vào phần cài đặt (Setting), sau đó truy cập đến ứng dụng iCloud, chọn Tìm iPhone (Find My iPhone) và kích hoạt mục Gửi vị trí sau cùng (Send Last Location).

Sau khi tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) được kích hoạt, chiếc iPhone bị mất và đang tắt nguồn của bạn sẽ tự khởi động lại để gửi thông tin vị trí của nó về cho bạn. Ngay lập tức bạn sẽ nhận được thông tin vị trí chiếc iPhone của mình thông qua SMS hoặc Email. Thao tác này chỉ được thực hiện khi chiếc iPhone của bạn được kết nối mạng.

Bạn có thể dựa vào thông tin vị trí mà chiếc iPhone của bạn gửi về để tìm ra vị trí chiếc điện thoại của mình. Sau khi iPhone bí mật gửi thông tin vị trí về cho bạn nó sẽ tự động tắt nguồn. Quá trình này sẽ được iPhone bí mật lặp lại để gửi thông tin vị trí của nó cho bạn trong một thời gian nhất định cho đến khi bạn tìm được chiếc iPhone của mình.

Tuy nhiên, tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) sẽ không được hoạt động khi chiếc điện thoại của bạn đang bị hết pin. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì nếu kẻ gian muốn bán chiếc iPhone của bạn thì hắn cần phải xóa dữ liệu trong máy của bạn bằng cách kết nối với máy tính và đó là lúc mà chiếc iPhone sẽ tự động thông tin vị trí của nó về cho bạn.

Tìm iPhone bị mất của mình và người khác.

Bạn cũng có thể sử dụng chiếc iPhone hoặc ipad của bạn bè để có thể tìm ra chiếc iPhone bị mất của mình. Đầu tiên, hãy bật tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) trên chiếc điện thoại mà bạn mượn của bạn bè. Sau đó hãy đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn vào thiết bị đó (lưu ý: Tài khoản id apple bạn đăng nhập phải là tài khoản đang được sử dụng trên chiếc iphone mà bạn bị mất), khi đăng nhập thành công các thiết bị đang được sử dụng tài khoản id apple đó sẽ được hiện ra và bạn hãy chọn vào chiếc iphone mà bạn đang bị mất. Ngay lập tức bản đồ sẽ được hiện ra cùng với vị trí chiếc iphone bị mất của bạn.

ddhn3

Để tìm ra và biết chính xác vị trí chiếc iPhone của bạn, bạn hãy ấn vào Actions (hành động) và riếp tục theo dõi bản đồ.

Sử dụng máy tính để tìm iPhone bị mất.

ddhn4

Để tìm iphone bị mất bằng máy tính trước tiên bạn hãy truy cập vào Website: icloud.com và đăng nhập id apple của bạn, chọn biểu tượng Tìm iPhone (Find iPhone).

ddhn5

Tiếp đến ấn All Devices và chọn chiếc iphone đang thất lạc.

ddhn6

Bản đồ vị trí chiếc iphone của bạn sẽ hiện ra và việc cuối cùng bạn cần làm là đi tìm nó.